Kỹ Thuật Chăn Nuôi Chi Tiết

GIỚI THIỆU VỀ LOÀI CHIM TRĨ ĐỎ

Ngày Đăng : 28/09/2017 - 6:23 PM

Chim trĩ đỏ có tên khoa học là Phasianus colchicus, thuộc lớp chim (AVES), bộ gà (Galliformes), họ trĩ (Phasianidae). Trĩ đỏ có đuôi dài và nhỏ, bộ lông có nhiều màu sắc đẹp; trĩ đực trưởng thành có đầu, họng và trước cổ xanh lục, các phần còn lại có màu nâu đỏ và nâu vàng với các chấm đen.

Chim trĩ đỏ nuôi khoảng 7- 8 tháng thì đẻ trứng. Chúng đẻ liên tục như gà công nghiệp. Chim trĩ đỏ từng là loài chim có tên trong sách đỏ, thuộc loài động vật quý hiếm cần được bảo vệ. Tuy nhiên, hiện nay người dân đã nhân nuôi thành công chim trĩ đỏ trong môi trường nhân tạo nuôi nhốt. Hiện rất nhiều nhà hàng quán chim có nhu cầu thu mua chim trĩ thương phẩm, nhưng thị trường không đáp ứng đủ. Đó là chưa nói đến nhu cầu mua chim trĩ làm cảnh. Hiện một con chim trĩ đỏ trống đẹp có giá 700.000đ đến 1,5 triệu đồng.

Hình ảnh chim trĩ đỏ tại trangtraichimtridongnai.com

 

Chim trĩ đỏ ăn ít đẻ nhiều (mỗi con đẻ từ 70 - 90 trứng/1 năm), thịt và trứng chim Trĩ đỏ có giá trị dinh dưỡng cao. Theo y học cổ truyền, thịt chim Trĩ được sử dụng như một vị thuốc quý, tính vị ngọt, bình vì giàu Protein và có nhiều nguyên tố vi lượng là thành phần tạo máu có công dụng bổ Trung ích khí, tư gan bổ thận, chủ trị tỳ vị hư yếu, chữa biếng ăn ... 
Thịt chim Trĩ được sánh với “Nem công chả phượng”, ăn thịt chim Trĩ có tác dụng kích thích ăn uống, tăng khả năng tuần hoàn máu, giúp con người có tinh thần và thể lực sung mãn...
Hiện nay, chim Trĩ đỏ nằm trong sách đỏ Việt Nam đã được gây nuôi thành công tại nhiều trang trại rải rác từ Bắc vào Nam mang lại giá trị kinh tế cao, giúp người dân làm giàu.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TRANG TRẠI CHIM TRĨ ĐỒNG NAI ( TRANG TRẠI THẦY GIÁO ĐÍNH)

Địa chỉ: Thọ Bình, Xuân Thọ, Xuân Lộc, Đồng Nai

Email:  trantuankhanh67@gmail.com 

Website: trangtraichimtridongnai.com

Điện thoại: 0916 977 139 ( Mr  Khanh ) - 0962 890 584 ( Mr Đính )

Các tin khác