Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Quy trình nuôi chim trĩ đỏ khoang cổ trắng

Để đạt được sản lượng cao nhất và tránh hao hụt về số lượng, trọng lượng Chim trĩ đỏ, trang trại chim trĩ đồng nai chúng tôi rút ra được quy trình nuôi như sau:

GIỚI THIỆU VỀ LOÀI CHIM TRĨ ĐỎ

Trĩ đỏ có tên khoa học là Phasianus colchicus, thuộc lớp chim (AVES), bộ gà (Galliformes), họ trĩ (Phasianidae). Trĩ đỏ có đuôi dài và nhỏ, bộ lông có nhiều màu sắc đẹp; trĩ đực trưởng thành có đầu, họng và trước cổ xanh lục, các phần còn lại có màu nâu đỏ và nâu vàng với các chấm đen.

KỸ THUẬT LÀM CHUỒNG TRẠI

Chim trĩ đỏ thích nghi tốt ở nhiều điều kiện địa hình và vùng khí hậu . Việc làm chuồng trại nuôi chim trĩ khá đơn giản bà con có thể tận dụng các khu chuồng nuôi cũ , hoặc nhà kho , xưởng, sau đó cải tạo lại , miễn sao đảm bảo vệ sinh , thoáng mát ,và kín để chim không bay đi mất.

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA CHIM TRĨ ĐỎ CON GIỐNG

Chọn những con nhanh nhẹn, mắt sáng, lông bông, bụng gọn, chân mập, khối lượng 20 - 23g là đạt yêu cầu. Loại ngay những con khô chân, vẹo mỏ, khèo chân, hở rốn, bụng nặng, lông bết.

Kỹ thuật nuôi chim trĩ đỏ năng suất cao, cho giống tốt

(02/12/2012): Chim trĩ đỏ khoang cổ sống ở nước ta, thường ở các vùng như: Lạng sơn, Quảng Ninh, Lâm Đồng, các khu bảo tồn, nó được xếp vào danh sách đỏ Việt Nam vì giá trị quý hiếm. Hiện nay, trong cả nước đã có nhiều người nuôi loài chim này để nhân giống hoặc bán thịt thương phẩm, bên cạnh đó nó..